Ngày 15 tháng Giêng năm Bính Thân (tức ngày 22/02/2016), tại nhà Ông Đường Tác, Họ Đường thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ thường niên.

Ngày Giỗ năm nay tuy không trùng với ngày nghỉ cuối tuần, nhưng từ sáng sớm các con cháu trong dòng họ từ mọi Vùng/Miền của Tổ quốc đã về hội tụ tại quê hương. Đặc biệt, Lễ giỗ Tổ năm nay còn có sự hiện diện của các khách mời là con cháu Họ Đường tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

8h30 sáng, các con cháu tề tựu đông đủ tại Khu an nghỉ của Cụ Tổ (Cánh đồng Hủng Gạch, Hương Canh) để làm Lễ dâng hương tưởng nhớ Cụ.

  

Dâng hương tưởng nhớ Cụ Tổ

Sau khi tổ chức Lễ dâng hương xong, các con cháu tụ họp tại nhà Ông Đường Tác, Ban liên lạc báo cáo tình hình hoạt động của tộc họ trong năm qua, cùng bàn bạc để chọn địa điểm làm Nhà thờ Tổ; Cụ Đường Tiến Châu thay mặt dòng họ nêu tóm tắt lịch sử hình thành dòng họ Đường Hương Canh; công lao của dòng họ Đường đối với quê hương, đất nước để các thế hệ con cháu biết mà tự hào, phát huy truyền thống cha ông, giữ gìn nền nếp gia phong của dòng tộc. Đại diện khách mời đã phát biểu cảm tưởng và tặng quà chúc mừng.


Nhân dịp Lễ giỗ Tổ, Ban liên lạc đã trao tặng quà mừng thọ các Cụ cao tuổi mong các cụ mạnh khỏe, trường thọ, là tấm gương sáng cho các con cháu noi theo, là trụ cột để duy trì nền nếp gia phong của dòng tộc, xây dựng tộc họ ngày càng đoàn kết, phát triển.

 

Trao quà mừng thọ các Cụ tuổi cao

Cũng trong dịp này, để động viên, biểu dương thành tích học tập trong năm học 2015-2016; Ban liên lạc đã trao thưởng cho đại diện các gia đình có con, cháu là học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là hoạt động thường niên của dòng họ, những phần thưởng mang đậm tính nhân văn này sẽ là một trong những động lực giúp các cháu đạt thành tích cao hơn ở các năm học tới và là một vinh dự, là nguồn động viên tinh thần cho Bố & Mẹ các cháu trong công tác và cuộc sống.

 

Trao phần thưởng Khuyến học cho đại diện các gia đình

Lễ giỗ Tổ Họ Đường Hương Canh diễn ra trong không khí trang nghiêm; Các con cháu về dự Lễ trong niềm vui hân hoan tay bắt mặt mừng, các thành viên cảm thấy lòng mình thanh thản vì đã thực hiện đúng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tri ân Tổ tiên, hướng về nguồn cội”.

 

© BẢN QUYỀN WEBSITE THUỘC GIA TỘC HỌ ĐƯỜNG, HƯƠNG CANH - BÌNH XUYÊN - VĨNH PHÚC